An toàn thực phẩmHACCPISO 22000

Thêm chuỗi cửa hàng chuyên thực phẩm sạch ở Hà Nội

Trước mối lo ngại liên quan đến thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng cũng dịch chuyển dần từ các chợ truyền thống sang các cửa hàng tiện ích với đa dạng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Lo ngại thực phẩm bẩn

Trước tình trạng thực phẩm bẩn tại Hà Nội đang diễn ra nghiêm trọng như thịt có chất tạo nạc, thủy sản có kháng sinh vượt ngưỡng, cá được ủ ướp phân urê, rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn cho phép, trái cây “tắm” trong hóa chất độc hại, người tiêu dùng ngày càng khắt khe trong việc lựa chọn nguồn hàng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn sức khỏe cho gia đình.

Xu hướng tìm đến các cửa hàng thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuân thủ các quy định về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) dần được người dân thủ đô ưa chuộng và tin tưởng.

vietnamnet
Các cửa hàng thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng (Nguồn: Co.op Food)

Cửa hàng tiện lợi giải quyết cuộc sống bận rộn

Không chỉ có mối bận tâm về thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, sự thuận tiện trong cuộc sống bận rộn cũng tác động mạnh mẽ đến thói quen mua sắm hàng ngày của người tiêu dùng. Vì vậy, sự xuất hiện của các cửa hàng tiện lợi ở mọi ngõ ngách, cung cấp nhiều mặt hàng, nhu yếu phẩm như một giải pháp hữu hiệu giúp người dân giảm bớt áp lực về thời gian mua sắm.

Việc gia tăng cửa hàng tiện lợi với số lượng lớn ở khắp các con phố Hà Nội trong những năm gần đây giúp ngành bán lẻ trở nên nhộn nhịp nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *